เจไม่จำเจ เลือกทานอาหารเสริมยังไงให้ไม่แตกเจ by zenbiotech

เจไม่จำเจ เลือกทานอาหารเสริมยังไงให้ไม่แตกเจ by zenbiotech

“เทศกาลกินเจ” ปีนี้ใกล้เข้ามาถึงแล้ว! ซึ่งเป็นช่วงที่ผู้เข้าร่วมเทศกาลได้งดการบริโภคเนื้อสัตว์ และถือศีลควบคู่ ซึ่งปัจจุบันก็มีผู้ที่รักสุขภาพก็จะถือโอกาสนี้ในการกินเจ งดเว้นเนื้อสัตว์เพื่อสุขภาพเช่นกัน แต่หลาย ๆ ท่าน อาจจะมีข้อสงสัยว่า ในช่วงกินเจจะสามารถรับประทานอาหารเสริม ได้หรือไม่ แล้วควรเลือกกินอาหารเสริมแบบไหนที่ไม่ทำให้เจแตก วันนี้ Zen Biotech จะพาทุกคนไขข้อข้องใจกันค่ะ 

วิตามิน /ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ควรงดในช่วงกินเจควรงดเว้นอาหารเสริมที่มีสารสกัดที่มาจากสัตว์ หรือระบุที่มาว่ามาจากสัตว์ เช่น

⁠❌น้ำมันปลา

⁠❌คอลลาเจน

⁠❌ผลิตภัณฑ์ที่มีเจลาตินเป็นส่วนผสม

ยิ่งไปกว่านั้น ในเทศการกินเจ ที่เรางดทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เนื้อ นมไข่ รวมถึงอาหารทะเล แม้ว่าจะเป็นเวลาเพียงไม่กี่วัน แต่การกินแป้ง หรือโปรตีนเกษตร ซึ่งต้องอาศัยวิตามินและแร่ธาตุใการย่อยและดูดซึมสารอาหาร และอาจทำให้เรารู้สึกเหนื่อยเพลีย หมดพลังเฉยๆไปได้เหมือนกัน ดังนั้น Zen Biotech จะช่วยแนะนำว่า ช่วงเทศกาลกินเจ จำเป็นต้องรับประทานสารอาหารอะไรเพิ่มเติมบ้าง

1.โอเมก้า3 – โดยเป็นโอเมก้า3 ที่มาจากพืช เช่น เมล็ดแฟล็กซ์ วัลนัท ถั่วเหลือง ซึ่งมีหน้าที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายโดยรวม โดยเฉพาะสมองและหัวใจ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของมวลกระดูก ลดอัตราความเสี่ยงโรคเบาหวาน

2.วิตามินบี12 – ซึ่งช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและระบบโลหิต และเพิ่มพลังงาน ในรายที่รับประทานเจเป็นระยะเวลานานมากๆ อาจทำให้เกิดจากขาดวิตามินบี 12 ได้

3.วิตามินดี – แหล่งของวิตามินดีในอาหาร ส่วนใหญ่จะพบในเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากนม ดังนั้นหากกินเจให้รับประทานเห็ดหอมสดหรือแห้ง หรือ น้ำส้ม อัลมอนด์ ซีเรียล รวมถึงรับแสงแดดอ่อนๆ ทุกวัน

4.แคลเซียม – แหล่งแคลเซียมที่ดีคือผักใบเขียวเข้ม คะน้า ผักโขม เต้าหู้

5.มัลติวิตามิน – ซึ่งจะมีวิติมนดี บี 12 รวมทั้งสังกะสี ไอโอดีน และธาตุเหล็ก โดยสามารถปกป้องการขาดสารอาหารได้

ในช่วงที่รับประทานเจ ควรรับประทานให้หลากหลาย เช่น กลุ่มคาร์โบไฮเดรตเช่น ข้าวกล้อง ธัญพืช กลุ่มโปรตีนจากพืช เต้าหู้ โปรตีนเกษตร ธัญพืช ถั่วเมล็ดแห้ง รับประทานผักผลไม้ เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนและไม่เกิดอาการท้องผูก นอกจากนี้ควรลดอาหารกลุ่มแป้ง น้ำตาลสูง หรือกลุ่มของทอดที่มีไขมันเยอะๆ และรับประทานอาหารเสริมเพื่อเพิ่มวิตามินแะแร่ธาตุที่จำเป็นแก่ร่างกาย เพื่อสุขภาพที่ดีและได้บุญไปพร้อมๆกัน 

 

หากสนใจสร้างแบรนด์อาหารเสริม ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมในการผลิตอาหารเสริม ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด พร้อมทั้งรับข้อเสนอราคาสุดพิเศษ คลิก ติดต่อเจ้าหน้าที่ เลยค่ะ