อาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก เลือกสารสกัดยังไงให้ปลอดภัยและเห็นผล!!

อาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก เลือกสารสกัดยังไงให้ปลอดภัยและเห็นผล!!

หลายคนมักตั้งคำถามว่า “ทำไมลดน้ำหนักมันยากจัง” แม้จะคุมอาหาร หรืออกกำลังกายก็แล้ว แต่น้ำหนักก็ลดลงได้ไม่มากพอหรือแทบไม่ลดเลยสำหรับบางคน ด้วยเหตุผลนี้ทำให้หลายคนต้องหันไปพึ่ง “อาหารเสริมลดน้ำหนัก” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช้วยให้การลดน้ำหนักเห็นผลไวยิ่งขึ้น วันนี้ Zen Biotech จึงพาทุกคนมาเจาะลึกวิธีเลือกอาหารเสริมลดน้ำหนัก ว่ามีสารสกัดอะไรบ้างที่เห็นผลและปลอดภัย!!

1.สารสกัดจากผลส้มแขก

ผลส้มแขก มีสารอาหารสำคัญที่ช่วยยับยั้งการทำงานของ เอ็นไซม์ช่วยนลดปัญหาไขมันส่วนเกิเนที่เข้าไปสะสมอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น บริเวณหน้าท้อง ต้นแขน น่อง สะโพก และส่วนอื่นๆของร่างกาย แต่จะนำไขมันเหล่านั้นไปใช้เป็นพลังงานแทน ทำให้ลดความอ้วนได้อย่างเห็นผล

2.สารสกัดจากถั่วขาว

สารสกัดจากถั่วขาว (White Kidney Bean Extract) มีสารสำคัญที่ชื่อว่า ฟาซิโอลามิน (Phaseolamin) ซึ่งมีคุณสมบัติยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อะไมเลส (Amylase) ที่ทำหน้าที่ย่อยคาร์โบไฮเดรตหรือแป้ง จึงมีคุณสมบัติเป็นตัวบล็อกแป้ง (Starch Blocker) โดยจะจับกับพันธะระหว่างโมเลกุลของแป้ง ทำให้เอนไซม์อะไมเลสไม่สามารถย่อยแป้งให้กลายเป็นน้ำตาลได้ ทำให้อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตหรือแป้งที่เราทานเข้าไปไม่เปลี่ยนเป็นน้ำตาล  ซึ่งมีผลทำให้การสะสมของไขมันในร่างกายที่เกิดจากน้ำตาลในแป้งลดน้อยลง

3.สารสกัดจากพริก

สารสกัดจากพริกมีสารที่เรียกว่าแคปไซซิน (Capsaisin) ช่วยลดการสะสมไขมันลดน้ำหนักได้โดยช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารและเร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกินที่มีอยู่เดิมจึงสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพรวมทั้งช่วยลดปริมาณสารคอเลสเตอรอลลดการสร้าง LDL (ไขมันเลว) และช่วยเพิ่มการสร้าง HDL (ไขมันดี)ให้แก่ร่างกาย

4.สารสกัดจากชาเขียว

สารคาเทชินในชาเขียว (Epigallocatechin) ช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญพลังงานผ่านขบวนการ Thermogenesis ซึ่งเป็นขบวนการเผาผลาญในร่างกาย ซึ่งทำให้ร่างกายมีการใช้พลังงานสูงขึ้น และนำไปสู่การเร่งสลายไขมันส่วนเกินที่สะสมในร่างกาย และให้สารโพลีฟีนอลที่ชื่อว่า EGCC (EpigalloCatechin) มีคุณสมบัติในการล้างพิษ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงสูง (Superpowerful antioxidant) ช่วยระบบการย่อยสลายอาหารให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการย่อยสลายไขมันชนิดเลวที่มีอันตรายต่อร่างกาย

5.สารสกัดจากพริกไทยดำ

สารสกัดจากพริกไทยดำ ช่วยควบคุมการสร้างเซลล์ไขมันให้ลดลง ทำลายเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมอยู่ในร่างกาย กระตุ้นการหลั่งของกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้ร่างกายนั้นสามารถเผาผลาญอาหารที่ท่านเข้าไปได้เร็วขึ้น ไม่ทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย และช่วยในการดีท็อกซ์ร่างกาย ทำให้ร่างกายสร้างสาร Endorphins ซึ่งช่วยทำให้อารมณ์ดี มีความสุขและมีไพเพอรีน (Piperine) ช่วยต่อต้านความอ้วน

 

หากสนใจพัฒนาสูตรอาหารเสริมด้วยนวัตกรรมที่ผ่านการรับรองระดับสากล สามารถแอดไลน์สอบถามได้ที่ @zenbiotechfactory เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่สนใจสร้างแบรนด์อาหารเสริมค่ะ