ใช้ชีวิตอย่างไร? ให้ปลอดภัยจากจุลินทรีย์ตัวร้าย!!

ใช้ชีวิตอย่างไร? ให้ปลอดภัยจากจุลินทรีย์ตัวร้าย!!

สาระความรู้ดีดีส่งตรงจาก ดร.เอก ผู้ที่จะบอกต่อความลับการใช้ชีวิตให้ปลอดภัยจากจุลินทรีย์ตัวร้าย จุลินทรีย์ตัวร้ายมีปัจจัยที่ทำให้เกิดขึ้นมาในร่างกายของเรา นั่นก็คือ “พฤติกรรมการใช้ชีวิต” ของเรานั่นเอง ซึ่งโดยปกติแล้วจุลินทรีย์ชนิดไม่ดีนั้นอาจจะมีสัดส่วนถึง 15-20% ของจุลินทรีย์ทั้งหมดที่อยู่ในร่างกาย

จุลินทรีย์ชนิดไม่ดีก่อให้เกิดความเสี่ยงอย่างอะไรบ้าง? 

อย่างแรกเลยทำให้  “ร่างกายอาจเกิดอาการเจ็บป่วย” เพราะว่าจุลินทรีย์ชนิดไม่ดีจะมีส่วนหนึ่งที่ถูกเรียกว่า “จุลินทรีย์ก่อโรค” โดยจุลินทรีย์เหล่านี้ถือเป็นต้นเหตุของโรคร้ายชนิดต่าง ๆ โดยสามารถเพิ่มจำนวนขึ้นได้เรื่อย ๆ หากปล่อยให้มีการสะสมเป็นระยะเวลานานก็จะส่งผลให้สภาพแวดล้อมภายในลำไส้มีความเป็นด่างมากขึ้น จนทำให้สัดส่วนของโปรไบโอติกหรือจุลินทรีย์ดีในลำไส้ลดลง ผลที่ตามมาก็คือ “ภูมิต้านทานที่อ่อนแอ” และทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยได้ง่าย 

มีงานวิจัยที่ชี้ว่าจุลินทรีย์ชนิดไม่ดีจะผลิตสารพิษชนิดต่าง ๆ ออกมา ซึ่งสารพิษเหล่านี้จะถูกส่งไปกำจัดที่ตับทำให้ตับต้องทำงานหนักขึ้น แต่ถ้าหากสารพิษมีปริมาณสูงมากจนตับไม่สามารถกำจัดได้หมด สารพิษเหล่านี้ก็จะตกค้างสะสมอยู่ภายในร่างกาย เมื่อสะสมนานวันเข้าจะกลายเป็นอนุมูลอิสระและเสี่ยงที่จะเกิดเซลล์มะเร็งได้

 

รู้กันอย่างนี้แล้วอย่าลืมหาตัวช่วยดีดีมาปรับสมดุลให้ร่างกายแข็งแรง มีภูมิต้านทานที่ดีกันอยู่เสมอนะครับ

โรงงานอาหารเสริม เซน ไบโอเทค ไม่หยุดที่จะพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และความเชื่อมั่น ให้กับลูกค้าที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับเรา เซน ไบโอเทค จะไม่หยุดพัฒนา พร้อมกับรังสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ทุกท่าน ติดตามนวัตกรรมใหม่ๆ ต่อได้ที่นี่