สารเทอร์ปีน (Terpenes) TERPENES Cannabinoids Flavour

TERPENES Cannabinoids Flavour ใหม่!! “กลิ่นอาหารเสริม บรรเทาความเครียด”

ปัจจุบันกระแสของ กัญชง-กัญชา กำลังมาแรงและได้รับความสนใจกันอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้ประกอบการและนักธุรกิจหลาย ๆ ท่านต่างพากันสนใจอยากทำอาหารเสริมและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกัญชง-กัญชา ออกมาจำหน่าย แต่ปัจจุบันกฎหมายยังไม่อนุญาตให้ใช้ดอกกัญชง ดอกกัญชา และสารสกัดจากดอกมาใช้ในผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ทำเอาผู้ประกอบการหลายๆท่านถึงกำลังคอตกตามๆกันไปเลยใช่มั้ยคะ แต่อย่าเพิ่งสิ้นหวัง วันนี้ ZenBiotech จะพาท่านมารู้จักกับ สารเทอร์ปีน (Terpenes) ในกัญชง ที่ทุกท่านสามารถนำมาทำอาหารเสริมได้ โดยไม่มีอะไรมากัน

สารเทอร์ปีน (Terpenes) คืออะไร?

สารเทอร์ปีน  #Terpenes คือ สารที่หลั่งออกมาจากต่อมเดียวกับสาร Cannabinoids (ที่มีสารสำคัญ 2 ชนิดคือ THC, CBD) ซึ่งสารเหล่านี้มีอยู่ในต้นกัญชา-กัญชง สารเทอร์ปีนจะให้กลิ่นเฉพาะเป็นน้ำมันหอมระเหยสกัดที่มีในกัญชา-กัญชงโดยจะให้กลิ่นที่มีความหลากหลาย คล้ายพืชตระกูลส้ม เบอร์รี่ มิ้นต์ และสน โดยกัญชาสายพันธุ์ต่าง ๆ จะมีลักษณะกลิ่นแตกต่างกัน โดยสามารถพบเทอร์ปีนได้มากกว่า 100 ชนิดในกัญชา 1 ต้น ส่วนใหญ่พบกลิ่นมากที่สุดในส่วนของช่อดอก 

  • มีฤทธิ์ช่วยให้ผ่อนคลาย

  • ช่วยบรรเทาความเครียด

  • ช่วยในการนอนหลับ

  • ลดความวิตกกังวล

  • ยกระดับอารมณ์

  • เพิ่มโฟกัส

จุดเด่นในการนำกลิ่นเทอร์ปีนมาใช้ในอาหารเสริม

ปัจจุบันกลิ่นเทอร์ปีนได้ถูกพัฒนาสังเคราะห์ลอกเลียนแบบ กัญชาสายพันธุ์ต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในอาหารเสริม เพื่อสร้างความแตกต่างและจุดขายที่แปลกใหม่ให้กับแบรนด์

กลิ่นเทอร์ปีนเหมาะกับอาหารเสริมประเภทใด?

  1. ผงชงดื่มทุกรูปแบบ

  2. คอลลาเจน

  3. อาหารเสริมช่วยเรื่องการนอนหลับ

 

หากสนใจสร้างแบรนด์อาหารเสริม ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมในการผลิตอาหารเสริม พร้อมทั้งรับข้อเสนอราคาสุดพิเศษ คลิก ติดต่อเจ้าหน้าที่ เลยค่ะ