สร้างแบรนด์อาหารเสริมเพิ่มภูมิคุ้มกัน Adaptogens Concept

สร้างแบรนด์อาหารเสริมเพิ่มภูมิคุ้มกัน Adaptogens Concept

เข้าสู่ปีที่ 3 แล้วที่โลกของเราได้สู้กับวิกฤตโรคระบาด โคโรน่าไวรัส หรือ Covid-19 ส่งผลกระทบให้วิธีชีวิตของชาวโลกเปลี่ยนไปจากเดิมเป็นอยากมาก และเนื่องด้วยปัญหาภูมิคุ้มกันของร่างกาย ส่งผลให้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสรวดเร็วและรุนแรงมากยิ่งขึ้น

ถึงแม้เราจะมีการป้องกันตนเองจากภายนอกแล้วเช่น การใส่หน้ากากอนามัย การฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ แต่ทั้งหมดที่กล่าวมายังไม่สามารถยับยั้งเชื้อไวรัสได้ จะดีกว่านี้แน่นอน! หากเราบำรุงร่างกายตั้งแต่ภายในโดยการรับประทานอาหารเสริมเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เพื่อช่วยลดความเสียงในการติดต่อโรคระบาดและเชื้อไวรัส 

สร้างความแตกต่างด้วยอาหารเสริมกระตุ้มภูมิคุ้มกัน Adaptogens Concept

อแดปโตเจน (Adaptogens) คือ สารกสัดจากสมุนไพรธรรมชาติที่มีฤทธิในกระบวนวิทยาที่ช่วยปรับและควบคุมสมดุลของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นวิธีที่ใช้กันมายาวนานนับพันปียุคสมัยอินเดียตลอดจนมาแพทย์แผนโบราณของประเทศจีนกันเลยทีเดียว

ภายหลังปี 1947 มีนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้น มีสารที่มีฤทธิ์ต่อต้านความเครียดและบำบัดอาการเครียด ซึ่งต่อมาในปี 2008 มีวิจัยออกมารองรับมากมาย จนมาใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

กระตุ้นภูมิคุ้มกันกับ คอนเซป Adaptogens ที่ช่วยให้ร่างกายของคุณรับมือกับความเครียด ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกาย สิ่งแวดล้อม หรืออารมณ์ การลดความเครียด

 

  • ถั่งเช่า ที่ใช้ในแพทย์แผนจีน เป็นยาอายุวัฒนะที่ช่วยให้ร่างกายมีพลัง ลดความเครียด และยังกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย

  • Elderberry ที่มี Bioflavonoids เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่บอกว่า Elderberry ช่วยในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันโดยการกระตุ้น Cytokine ที่เป็นเซลล์ช่วยกำจัดเชื้อโรคออกจากตัวเรา

 

หากสนใจพัฒนาสูตรอาหารเสริมด้วยนวัตกรรม Postbiotic สามารถแอดไลน์สอบถามได้ที่ @zenbiotechfactory เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่สนใจสร้างแบรนด์อาหารเสริมค่ะ