การเก็บสินค้าให้ปลอดภัยแบบฉบับเดียวกับโรงงานผลิตอาหารเสริม

การเก็บสินค้าให้ปลอดภัยแบบฉบับเดียวกับโรงงานผลิตอาหารเสริม

แน่นอนว่าหลังผ่านกระบวนการผลิตอาหารเสริม การออกแบบ การดำเนินการด้านเอกสารและการทำตลาดเพื่อเพิ่มยอดขายที่เราลงทุนลงแรงกันมากมาย เพื่อสร้างความสำเร็จในการทำธุรกิจ มีจุดสำคัญจุดเล็กๆ ที่ผู้ประกอบการมักหลงลืมและสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลทั้งภาพลักษณ์ของแบรนด์และสินค้าเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ การเก็บสินค้าให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์จนถึงมือผู้บริโภคนั่นเอง

ทำไมการเก็บสินค้า จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ในการทำธุรกิจ

หลังกระบวนการผลิตต่างๆ ที่ได้รับมาตรฐานหลังออกจากโรงงานไปแล้ว สภาพแวดล้อมหรือสิ่งรอบข้างของผู้ประกอบการ หากไม่ได้เตรียมสถานที่ที่เหมาะสม ทั้งอากาศ ความชื้น การห่างไกลจากแสดงแดด ตลอดจนไปถึงไม่มีสัตว์รบกวน ก็จะส่งผลต่อสินค้าของเจ้าของธุรกิจเอง ลองคิดภาพว่าเราลงทุนลงแรงผลิตสินค้าที่ดีที่สุดออกมา แต่สุดท้ายแล้วมาเสียหายเพราะจัดเก็บสินค้าไม่ดีทำให้สินค้าประสิทธิลดลงหรือสารชื้นจับตัวเป็นก้อน จะเสียหายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

แล้วเราจะเก็บรักษาอย่างไร ถึงจะปลอดภัยถึงมือผู้บริโภค

  1. ปฏิบัติตามคู่มือแนะนำของผู้ผลิตที่ให้คำแนะนำไว้ เช่น ห้ามวางใกล้ผนังหรือที่ที่มีแสงแดดส่อง หรือ เก็บรักษาในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิคงที่ เป็นต้น

  2. มั่นใจว่าสถานที่ที่เราเก็บสินค้า จะต้องไม่มีสัตว์ที่เป็นอันตรายต่อสินค้าของเรา เช่น หนู นก แมลง เพราะสัตว์เหล่านี้อาจจะกัดแกะทำลายสินค้าของเราได้

  3. กล่องสินค้ามีขีดจำกัดในการวางทับซ้อน ไม่แนะนำให้วางซ้อนกันหลายชั้น เพราะเสี่ยงต่อกล่องยุบ ถล่มทับซองภายในขาดหรือเสียหายได้

  4. ปริมาณสินค้าในแต่ล่ะกล่อง ไม่ควรมากเกินไป เพราะกล่องมีขีดจำกัดน้ำหนักที่รับได้ และหากกล่องนั้นมีสินค้าที่เป็นวัตถุซองฟลอยแหลม ก็เสี่ยงต่อการทิ่มแทงกันเอง ทำให้อากาศเข้าและสารชื้นได้เช่นกัน

  5. ไม่ควรวางลังสินค้าลงบนพื้นเปล่าๆ ควรมีพาเลท สำหรับวางสินค้าเพื่อลดความชื้นที่มาจากพื้นโดยตรง

 

โรงงานอาหารเสริม เซน ไบโอเทค ไม่หยุดที่จะพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และความเชื่อมั่น ให้กับลูกค้าที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับเรา เซน ไบโอเทค จะไม่หยุดพัฒนา พร้อมกับรังสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ทุกท่าน ติดตามนวัตกรรมใหม่ๆ ต่อได้ที่นี่