ไขข้อสงสัย ทานอาหารเสริมลดน้ำหนักยังไง ให้เห็นผล!

ไขข้อสงสัย ทานอาหารเสริมลดน้ำหนักยังไง ให้เห็นผล!

หลายคนคงเคยสงสัยและมีคำถามในใจหลายอย่างว่าทำไมทานอาหารเสริมลดน้ำหนักแล้ว น้ำหนักยังไม่ลงสักที ทั้ง ๆ ที่คนรอบข้างทานแล้วลดกันไวมาก ที่น้ำหนักของเพื่อน ๆ ไม่ลด อาจเป็นเพราะว่ายังมีพฤติกรรมแบบเดิมอยู่ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ทริคในการทานอาหารเสริมลดน้ำหนักให้เห็นผลไวกันค่ะ มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

 

  • รับประทานอาหารมื้อเช้าทุกวัน

อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดและสามารถรับประทานได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าน้ำหนักจะเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการรับประทานอาหารเช้าจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้มากกว่ามื้ออื่น ๆ และใช้ทำกิจกรรมตลอดทั้งวันนั่นเอง แต่ควรเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและมีไขมันต่ำ

  • ทานผักผลไม้

ร่างกายของเราควรได้รับวิตามินและเกลือแร่จากผักผลไม้ เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ ดังนั้น เราจึงควรรับประทานผักผลไม้ให้ได้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 วัน เพราะเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำและยังช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอีกด้วย

  • หลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่มีประโยชน์

ถึงแม้ว่าอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดจะใช้เวลาทำไม่นานและสามารถหารับประทานได้ง่าย แต่เนื่องจากอาหารประเภทนี้อุดมไปด้วยแป้ง น้ำตาล และไขมัน ซึ่งมักจะไม่ค่อยมีกากใยอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้ยังเป็นศัตรูตัวฉกาจที่ทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างยากลำบากมากขึ้น

  • ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ

การดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารทุกครั้งจะช่วยให้เรารับประทานอาหารมื้อนั้นได้น้อยลงและยังช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วมากขึ้น ซึ่งมีผลวิจัยบางฉบับชี้ว่า การดื่มน้ำเย็นจะช่วยให้ระบบเผาผลาญพลังงานสามารถทำงานได้เร็ว พร้อมกับช่วยลดอาการอยากน้ำหวานหรือน้ำอัดลมที่เป็นสาเหตุทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

  • ออกกำลังกายเป็นประจำ

ควรออกกำลังกายในช่วงเย็นเป็นประจำ เพื่อเผาผลาญพลังงานส่วนเกินและแคลอรี่ตั้งแต่มื้อเช้า ออกไปบ้าง ซึ่งถ้าหากไม่ค่อยมีเวลาในการออกกำลังกาย เราก็สามารถทำท่ากายบริหารแบบง่าย ๆ จะช่วยให้รูปร่างกระชับหรือกระโดดเชือกภายในบ้าน

  • ทานอาหารเสริมลดน้ำหนักที่ปลอดภัย

การทานอาหารเสริมลดน้ำหนักจะช่วยเร่งการเผาผลาญได้ดี และเปลี่ยนระบบเผาผลาญที่พังให้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยดักจับไขมัน ซึ่งอาหารเสริมลดน้ำหนักในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อและหลายสูตร ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักที่ตอบโจทย์ต่อร่างกาย แล้วอย่าลืมเช็คข้อควรระวัง อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีการทานอาหารเสริมลดน้ำหนักให้ได้ผล ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ควรเลือกซื้อผลิตภัณพ์อาหารเสริมที่มีความปลอดภัย และไม่ควรทานเกินจำนวนที่ข้างกล่องระบุ เพื่อป้องกันผลข้างเคียง หากได้รับสารใดสารหนึ่งมากเกินไป และอย่าลืมทานอาหารเสริมควบคู่กับการคุมอาหารและการออกกำลังกาย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เพราะเราไม่มีทางจะผอมลงได้เลยหากพฤติกรรมการทานและการใช้ชีวิตยังเหมือนเดิมแม้ว่าจะมีอาหารเสริมเป็นตัวช่วยก็ตามค่ะ

 

โรงงานอาหารเสริม เซน ไบโอเทค ไม่หยุดที่จะพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และความเชื่อมั่น ให้กับลูกค้าที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับเรา เซน ไบโอเทค จะไม่หยุดพัฒนา พร้อมกับรังสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ทุกท่าน ติดตามนวัตกรรมใหม่ๆ ต่อได้ที่นี่