คอลลาเจนและกลูต้าทานกี่วันถึงจะเห็นผล??

คอลลาเจนและกลูต้าทานกี่วันถึงจะเห็นผล??

ปัจจุบันการเติมคอลลาเจนและกลูต้าให้กับร่างกายมีหลายวิธีมาก เช่น การทานทั้งแบบผงชงดื่มหรือแบบเม็ด การฉีดเข้าไปในร่างกายโดยตรง หรือการทาผิวในรูปแบบของสกินแคร์ต่างๆ แต่วิธีที่เป็นที่นิยมที่สุดและมีราคาไม่สูงนักก็คือการทานนั่นเองค่ะ แต่หลาย ๆ คนคงสงสัยอยู่ไม่น้อยว่าคอลลาเจนและกลูต้า ทานกี่วันถึงจะเห็นผล? ทานนานแค่ไหนถึงจะดี? วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ

คอลลาเจน

  • ถ้าต้องการทานเพื่อบำรุงผิว ผม เล็บ ควรทานต่อเนื่อง เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 4 สัปดาห์ขึ้นไป ในปริมาณ 2,000-10,000 มิลลิกรัมต่อวัน 

  • ถ้าต้องการทานเพื่อบำรุงกระดูกและข้อต่อ ควรทานต่อเนื่อง เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 12 เดือน ในปริมาณ 5,000-10,000 มิลลิกรัมต่อวัน

กลูต้า

  • ควรทานต่อเนื่อง เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 4 สัปดาห์ ในปริมาณ 250- 500 มิลลิกรัมต่อวัน

 

นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยรายงานว่า การทานคอลลาเจนต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์ ช่วยให้ผิวพรรณมีความชุ่มชื้นขึ้น และการทานต่อเนื่องเป็นเวลา 12 เดือน ช่วยลดระดับโปรตีนที่ทำให้กระดูกเสื่อมได้ 

 

เพื่อน ๆ คงเห็นแล้วใช่ไหมคะว่าควรทานคอลลาเจนนานแค่ไหนถึงจะเห็นผล ซึ่งคอลลาเจนที่วางขายในปัจจุบันมีหลายชนิดมากมาย ดังนั้นควรเลือกทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนในชนิดและปริมาณที่เหมาะสม รวมถึงทานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบโจทย์กับปัญหาสุขภาพของเพื่อน ๆ นั่นเองค่ะ

 

โรงงานอาหารเสริม เซน ไบโอเทค ไม่หยุดที่จะพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และความเชื่อมั่น ให้กับลูกค้าที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับเรา เซน ไบโอเทค จะไม่หยุดพัฒนา พร้อมกับรังสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ทุกท่าน ติดตามนวัตกรรมใหม่ๆ ต่อได้ที่นี่