ทานโปรตีนปริมาณเท่าไหร่ ได้ประสิทธิภาพดีที่สุด!?

ทานโปรตีนปริมาณเท่าไหร่ ได้ประสิทธิภาพดีที่สุด!?

อัพเดทความเข้าใจ ปริมาณโปรตีนที่เหมาะสมแต่ละวัย ที่ทำให้สุขภาพดีที่สุด!!

เป็นที่รู้กันดีว่า กล้ามเนื้อมีโปรตีนเป็นส่วนประกอบหลัก ถ้าเรามีโปรตีนเยอะ ร่างกลายก็จะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้เยอะ การเผาผลาญก็จะดี 

หากเราได้รับโปรตีนในปริมาณที่ไม่เหมาะสม ก็มีโอกาสที่ร่างกายจะสูญเสียกล้ามเนื้อ และทำให้การเผาผลาญลดลงได้ เซน ไบโอเทค จึงมีความตั้งใจที่จะนำข้อมูลดีๆ ที่เกี่ยวข้องกับ “โปรตีน” มาอัพเดทและมาฝากกัน

ใน 1 วัน เราควรจะได้รับสารอาหารโปรตีน กี่กรัมต่อวัน

ปัจจุบันมีงานวิจัยและสถาบันสุขภาพ นักโภชนาการอาหารเพื่อสุขภาพ ใช้หลักเกณฑ์การคำนวณสารอาหารต่างๆ รวมไปถึงโปรตีนที่จำเป็นต่อวัน โดยยึดหลัก น้ำหนักตัวของแต่ละคนเป็นหลัก ตัวอย่างเช่น ถ้าเรามีน้ำหนักตัวที่ 65 กิโลกรัม ร่างกายเราควรรจะได้รับโปรตีนอยู่ที่ 65 กรัม เป็นอย่างน้อย ทั้งนี้ แต่ละคนแต่ละวัยอาจจะมีปริมาณรับมากหรือน้อยแตกต่างกันออกไป เช่น

  • บุคคลทั่วไป ควรได้รับโปรตีน 1 กรัม ต่อ น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม

  • คุณแม่หรือผู้ที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ควรได้รับโปรตีน 1.2-2 กรัม เพื่อนำสารอาหารไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ หรือนำไปใช้ในการพัฒนาการส่วนต่างๆ ของร่างกาย

  • กลุ่มผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น ผู้ที่มีการรักษาเกี่ยวกับการฟอกไต ควรได้รับโปรตีนที่เหมาะสม เช่น 0.6-0.8 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม และควรเลือกโปรตีนที่เหมาะสมตามการแนะนำของแพทย์ เช่น โปรตีนจากพืช หรือ โปรตีนจากเนื้อสัตว์ เป็นต้น

 

ดังนั้นสาวๆคนไหนที่อยากทดลองสินค้า หรือต้องการพัฒนาสูตรเพื่อสร้างแบรนด์อาหารเสริม สามารถทักมาคุยกับแอดมินได้เลย โรงงานอาหารเสริม เซน ไบโอเทค ไม่หยุดที่จะพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และความเชื่อมั่น ให้กับลูกค้าที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับเรา เซน ไบโอเทค จะไม่หยุดพัฒนา พร้อมกับรังสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ทุกท่าน ติดตามนวัตกรรมใหม่ๆ ต่อได้ที่นี่